มีตังค์มั๊ย ไปเที่ยวตรังกันนะ

วันนี้ขออาสาพาทุกท่านไปเที่ยวที่ภาตใต้ของประเทศไทยเรากับ”มีตังค์มั๊ยไปเที่ยวตรังกันนะ”โดยจังหวัดนี้มีแหล่งท่องเที่ยวมากๆที่ทำให้นักท่องเที่ยงพากันเดินทางไปพักผ่อนกันไม่ว่าจะชาวไทยหรือชาวต่างชาติ….แต่เอ๋ๆๆๆ จะมีที่ไหนเด็ดๆน่าเที่ยวบ้างบ้างอย่ารอช้ารีบตามไปดูกันเลยคะ

1.ถ้ำมรกต ตั้งอยู่ที่เกาะมุกซึ่งเป็นเป็นเกาะใหญ่อีกเกาะหนึ่งในน่านน้ำตรังเป็นถ้ำมหัศจรรย์กลางทะเลที่มีชื่อเสียงของจ.ตรังนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวทะเลตรัง จะไม่พลาดกับการเดินทางเข้าชมถ้ำมรกตซึ่งถือว่าเป็นUnseeninThailandจากปากทางเข้าถ้ำเป็นโพรงเล็กๆสูงพ้นระดับน้ำพอเรือลอดได้หรือต้องว่ายน้ำเข้าไปถ้าหากน้ำมากระยะทาง80เมตร บริเวณปากทางเข้าถ้ำแสงจากภายนอกจะสะท้อนกับน้ำภายในถ้ำทำให้เห็นน้ำเป็นสีเขียวมรกตดูแปลกตาและสวยงามตามธรรมชาติอย่างยิ่ง

2.เกาะเหลาเหลียง อีกหนึ่งเกาะสวยแห่งทะเลตรังกับภาพภูเขาหินปูนสองลูกที่ตั้งโดดเด่นอยู่ท่ามกลางน้ำทะเลสีเขียวฟ้าเป็นเกาะที่เรียกว่าค่อนข้างเป็นส่วนตัวมากเกาะเหลาเหลียงยังคงมีบรรยากาศสงบและธรรมชาติใต้ทะเลที่ยังอุดมสมบูรณ์ ทันทีที่ได้ก้าวขาลงไปเหยียบหาดทรายที่แสนจะนุ่มเท้าบนเกาะเหลาเหลียงความสุขสงบ จึงบังเกิดขึ้นเพราะเราจะได้อยู่กับความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริงหากต้องการหามุมสงบพักผ่อนนั่งชมวิวทะเลทำกิจกรรมหรืออ่านหนังสือเงียบๆ เกาะเหลาเหลียงจึงเป็นอีกหนึ่งเกาะสงบที่ไม่ควรพลาด

3.รถตุ๊กๆหัวกบ หากใครไม่ชอบเดินอยากเที่ยวเมืองตรังให้ได้อรรถรสและเข้าบรรยากาศยิ่งขึ้นสามารถเหมารถตุ๊กตุ๊กหัวกบเที่ยวรอบเมืองเป็นรถตุ๊กตุ๊กที่พบเห็นได้เพียงหนึ่งเดียวในเมืองตรังเท่านั้น เรียกว่ากลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองตรังเลยทีเดียวรถตุ๊กตุ๊กจะจอดรอผู้โดยสารให้เห็นหลายคันหน่อยก็ตรงบริเวณหน้าสถานีรถไฟเมืองตรัง ราคาแล้วแต่ตกลงว่าจะไปตรงจุดไหนบ้าง

4.ถ้ำเลเขากอบ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยระยะทาง4กิโลเมตรซึ่งเกิดจากการก่อตัวของหินอยู่ภายในถ้ำหนึ่งในความอัศจรรย์ที่ได้รับให้เป็นUnseenThailand คือในถ้ำสุดท้ายซึ่งไม่สามารถเดินชมได้เพราะต้องล่องเรือชมถ้ำโดยการนอนราบไปกับเรือเป็นระยะทางประมาณ800เมตรแม้จะเป็นเพียงระยะทางสั้นเป็นช่วงแห่งการลุ้นระทึก สร้างความตื่นเต้นและแอบหวาดเสียวให้กับนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อยเพราะในบางช่วงหน้าและลำตัวแทบติดกับผนังของถ้ำแทบจะชนกันเลยทีเดียว

5.หาดปากเมง ตั้งอยู่ที่ตำบลไม้ฝาดห่างจากตัวเมืองตามถนนสายตรัง-สิเกา-ปากเมงระยะทาง38กม.เป็นหาดที่สวยงามและเงียบสงบแห่งหนึ่งแนวหาดยาวเหยียดไปตามชายฝั่งทะเลอันดามันของมหาสมุทรอินเดีย
ทรายริมหาดแน่นมากจนสามารถขับรถยนต์ไปตามชายหาดได้บริเวณหาดปากเมงมีท่าเรือปากเมงซึ่งมีเรือบริการไปเกาะไหงและเกาะต่างๆในบริเวณนั้น

6.สถานีรถไฟกันตัง สถานีรถไฟเก่าแก่ตั้งอยู่บนถนนหน้าค่ายตำบลกันตังอำเภอกันตังจังหวัดตรังเป็นสถานีรถไฟสุดทางของทางรถไฟสายใต้ฝั่งทะเลอันดามันส
ถานีรถไฟกันตังเป็นอาคารไม้ชั้นเดียวทรงปั้นหยาทาสีเหลืองมัสตาร์ดสลับน้ำตาล อันเป็นคู่สีหลักที่คุ้นตาของอาคารรถไฟทั่วไปตัวอาคารแบ่งออกเป็น2ส่วนคือส่วนตัวอาคารและชานชาลาด้านหน้าของอาคารมีมุขยื่นมีการตกแต่งประดับมุมเสาด้วยลวดลายไม้ฉลุ ภายในสถานียังพอมีข้าวของเครื่องใช้ในอดีตคงเหลืออยู่บ้างโดยภาพรวมแล้วยังรักษาเอกลักษณ์เดิมตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 ไว้เป็นอย่างดีนับเป็นสถานีรถไฟที่มีความสวยงามเป็นพิเศษจนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานโดยกรมศิลปากร

Facebook Comments