สุดยอดมาก เคล็ดลับการกำจัดแมลงตอนที่ 1

1. ใช้พริกไล่แมลง แมลงที่อยู่ตามบ้านเรานั้นถ้าเป็นแมลงทั่วไปส่วนใหญ่ จะมาตอนกลางคืนซึ่งจะมาตอมตามหลอดไฟตามบ้านเรานั้นเอง บางที่ถ้าเข้าไปในบ้านอาจจะทำให้เกิดความรำคานของที่อยู่อาศัยได้ ให้ลองทำโดยวิธีดังนี้นะครับ ให้นำพริกแห้งมาปิ้งไฟจากนั้นแล้วให้นำไปแขวงที่หลอดไฟ ประมาณ 3 – 4 เม็ด แล้วแมลงที่มาตอมก็จะหายไป แต่เมื่อกลิ่นหมดอาจจะมาตอมใหม่นะครับ

2. ใช้ถ่านมากันมอด สำหรับสิ่งที่เป็นปัญหาสำหรับคนที่เก็บข้าวไว้นานๆ มอดมักจะมาขึ้นข้าวที่เก็บเอาไว้ของเรา ทำให้ต้องหาวิธีไล่ต่างๆ กันไป ต่อไปนี้จะมีเทคนิคง่ายๆ ที่เราสามารถที่จะป้องกันได้ง่ายๆ เช่นกัน โดยการถ่านที่ใช้ในการหุงต้มนี้ล่ะครับ ขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็ก แล้วเอาไปวางในถังข้าวสารของเรา แล้วข้าวสารก็จะไม่มีมอดมากินอีกแล้ว

3. ใช้การบูรกับกานพลูมาไล่มดและแมลงสาบ สำหรับแมลงหรือว่าจะเป็นมดตัวน้อยจะอยู่ในที่เราไม่ยากให้มันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นตามตู้เสื้อผ้า ตามตู้กับข้าว แน่นอนครับเราไม่ต้องการให้มันมาอยู่ตรงในตู้แน่ๆ งั้นเรามาลองวิธีตามคำแนะนำต่อไปนี้ก็คือ ให้นำการบูรและกานพลูมาผสมคลุกเคล้าเข้าด้วยกัน แล้วก็เอาไปใส่ในตู้โดยการนำส่วนผสมดังกล่าวมาใส่ถุงผ้าด้วยมักปากถุง ทำให้มดและแมลงสาบได้กลิ่นแล้วจะไม่เข้ามาในตู้ของเราเลย

4. ใช้โหระพาในการกับจัดเห็บและหมัด สุนัขเป็นเลี้ยงที่ใครหลายคนได้เลี้ยงเพื่อเป็นเพื่อนบ้าง ไว้เฝ้าบ้านบ้าง ซึ่งทำให้ใครหลายคนได้เจอกับปัญหาเห็บและหมัดที่อยู่กับเจ้าสุนัขที่คุณเลี้ยง และยังทำให้สุขภาพของสุนัขเกิดปัญหาและเจ็บป่วยได้ง่าย ซึ่งหมัดและเห็บเหล่านี้ได้ติดมากับพื้นดิน เราสามารถที่จะกำจัดได้โดยนำใบโหระพามาบดให้แห้งและให้ละเอียด นำไปโรยตัวสุนัขและโรยตามบริเวณบ้าน ก็จะสามารถจะทำให้เห็บและหมัดก็จะหนีไป

5. วิธีการล่อแมลงสาบ สำหรับการล่อแมลงสาบก็เป็นวิธีหนึ่งที่จะสามารถทำได้ ก็จะทำให้สามารถที่จะทำลายมันพร้อมที่จะไม่ให้มันไปเที่ยวไปที่อื่นๆ ก็มาอยู่ในกับดักของเราซะ โดยนำขวดอะไรก็ได้ที่จะทำให้แมลงสาบเข้าไปได้และไม่กว้างมากนัก และล้างให้สะอาดด้วยนะแล้วนำน้ำตาลปี๊บประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำน้ำมันหมูมาทาบริเวณรอบๆ ปากขวดทั้งในและนอกและนำแป้งเปียกไปทาบริเวรด้านใน วางไว้บริเวณที่คิดว่ามันจะผ่าน แมลงสาบจะได้กลิ่นน้ำตาลปี๊บและน้ำมันหมูก็จะเข้ามากิน แล้วก็จะติดแป้งเปียกที่เราวางไว้

Facebook Comments