วิธีการทดสอบขับรถ เพื่อพิจารณาเลือกที่จะซื้อรถ

การทดสอบขับรถ- ก่อนที่เราขะเลือกซื้อรถสักคันนั้นการพิจารณาด้วยการทดลองขับนั้นเป็นขั้น ตอนนหึ่งที่ต้องทำเพื่อทดสอบการใช้วานของรถว่ามีความเหมาะสมกับเรามากแค่ ไหน ภายในเป็นอย่างไรเวลาที่เราขับไปนั้นทำให้รู้สึกอย่างไรบ้าง ข้อมูลเหล่านี้เป็นอีกข้อมูลที่คนซื้อจำเป็นต้องทราบเพื่อทำความเข้าใจ ว่าจะคุ้มค่ากับการซื้อมาใช้งานหรือไม่ หลังจากที่เราได้ตัดสินใจที่จะเจาะจงเลือกรุ้นไหแล้วฏ้มาทดลองขับ โดยมีขั้นตอนการทดสอบขับดังนี้

ตรวจสอบรอบๆรถ ก่อนที่เราจะเข้าไปในรถต้องดูรอบๆรถเสียก่อน ดูว่าข้างนอกจะดูตามที่เราต้องการหน้ายาวไปมั้ย ท้ายมีลักษณะอย่างไร รูปทรงต่างๆของรถ เพื่อที่จะได้ทำการทดสอบได้ดีขึ้น ให้ทำการดูรอบๆให้ละเอียดด้วย – ดูประตูและความสูง ทั้งหมดที่เราจะเข้าไปในรถรถได้ว่ามีรูปทรงใหญ่พอหรือเปล่าที่จะเข้าออกได้ อย่างสะดวก ความสูงของรถสูงมากที่หรือว่าน้อย ซึ่งเป็นการแสดงถึงการเข้าไปภายในตัวรถ

ท้ายรถ ในการเก็บสิ่งของต่างๆว่ามีความจุเท่าไหร่ เหมาะสมสำหรับของเราที่จะไปไหนมาไหนได้หรือเปล่า รวมทั้งไฟที่แสดงให้เห็นเด่นชัด ไฟเบรกดวงที่สามเป็นต้น – ตรวสอบด้านความปลอดภัย หลังจากที่รองเข้าไปนั่งแล้ว ลองดูอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยที่อยู่ในตำแหน่งต่างๆ เข็มขัดนิรภัย ถุงลมนิรภัย – สำหรับภายในนั้นในปัจจุบัยได้พัฒนาผสมผสานด้านเทคโนโลยี ความทันสมัยและความสะดวกต่างๆ ซึ่งแล้วแต่ความพึ่งพอ หรือว่าใครที่ต้องการมีสีที่ดุดันก็ตาม ภายในเป็นสิ่งที่หลายคนเลือกเพราะความสวยงามอีกด้วย การนังควรทีความสะดวกสบายสามารถที่จะปรับเบาะนั่งได้อย่างเหมาะสมเพื่อไม่ ให้เมื่อยเวลาที่ขับไปทางไกล

พวงมาลัย ตำแหน่งของพวกมาลัย ขนาดความกว้าง มีความเหมาะสมกับเราขับหรือเปล่าไม่เหมือนเวลาที่ขับนานๆ โดยปกติจะมีความกว้าง 12 นิ้วที่พอเหมาะกับคนทั่วไปขับ แต่อาจจะเล็กหรือใหญ่ขึ้นอยู่กับรถ ระบบของพวงมาลัยมีพาวเวอร์หรือไม่ – ด้านหน้าของเรา ไม่ว่าจะเป็นการมองเห็นของระยะทาง แผงแสดงข้อมูลต่างๆของรถสามารถที่จะเห็นได้ชัดเจน พร้อมกันนั้นจอนกลางคืนเมื่อเปิดไฟควรที่จะชัดเจนได้ทั้งกลางวันและกลางคืน นั้นเอง และง่ายต่อการดูแลรักษา

ระบบประบอากาศ สามารถที่จะปรับได้ตามต้องการหรือว่าเป็นแบบอัตโนมัติ มีความเย็นหรือไม่ – อุปกรณ์เครื่องเสียง และการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ อย่างเสียงเครื่องไอพอร์ต เสียงให้ลองเปิดว่าพึ่งพอใจกับเราด้วย เครื่องอำนวยความสะดวกอื่นๆ – การทดสอบด้วยการขับ ในการส่งกำลังของพวงมาลัย รสมีของการเลี้ยงได้แคบสุด ในการขับนั้นแล้วแต่สไตร์ของแต่ละคนที่ขับ บางคนชอบขับช้า ขับเร็วแตกต่างกันให้ทดสอบกับพื้นถนนที่หลาดหลาย ทั้งพื้นที่เรียบ เป็นหลุม การเลี้ยงเป็นอย่างไร

พลังการขับเคลื่อน ไม่ว่าจะเป็นการออกตัวได้ดี การใช้ความเร็วบนท้องถนนจริง รวมถึงการเบรกของรถ หากไปบริเวณที่เป็นเนินด้วยก็ยิ่งดี จะได้ทดสอบว่ามีกำลังฉุดมากแค่ไหน ระบบเกยร์ที่ใช้ตอบสนองต่อการขับอย่างรวดเร็วหรือไม่ – พื้นที่การมองเห็น ของภายนอกว่าเป็นอย่างไรจุดบอดของทิศทางการเห็น ควรที่จะมองได้ทุกมุมไม่ว่าจะเป็นด้านหน้ารวมไปถึงกระจกมองหลัง กระจกข้าง – ช่วงล่าง มีความนิ่มนวลหรือว่าในขณะที่ใช้ความเร็วสูงนั้นช่วล่างเกาะถนนดี หรือว่าน่าฝนในการทดสอบด้วยยิ่งดีเพราะจะได้ทดลองกับสภาพพื้นถนนที่เปียกได้

เสียงของห้องโดยสาร ปกติแล้วเสียงในห้องโดยสาร ไม่ว่าจะเป้ฯเสียงเครื่งยนต์ เสียงลมที่ประทะ ไม่ควรที่จะดังมากเกินไปลนทำให้เกิดความลำคารได้ เสียงไม่ดังเมื่อเร่งเครื่องแรงๆ – เวลากลางคืน จะว่าไปคงเลือกเวลาได้ไม่มากนัก สำหรับการทดสอบช่วงเวลกลางคืนคือได้ว่าเป็นช่วงสำคัญมากในการมองเห็น ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าที่ส่องสว่าง การมองเห็นจากด้านใน ถือได้ว่าทัศนะการมองเห็นนั้นแตกต่างไปจากช่วงกลางวัน

Facebook Comments