วิธีการประหยัดก๊าซและแก๊สรถยนต์

วิธีการประหยัดก๊าซและแก๊สรถยนต์- ในปัจจุบันนั้นราคาของน้ำมันแพงขึ้นมากจึงมีรถจำนวนไม่น้อยหันมาใช้ พลังงานทางเลือกให้ทดแทน ด้วยการใช้เชื้อเพลิงอย่างอื่นอย่างเช่นก๊าซ CNG/NGV และใช้แส LPG ถือว่าเป็นพลังงานทางเลือกที่นำมาใช้แทนน้ำมัน ถึงจะทำให้ประหยัดเงินจากค่าน้ำมันที่สูงมาได้ราคาทั้งก๊าซและแก๊สนั้นก็มี แนวโน้วเพิ่มขึ้นด้วย ดังนั้นแล้วการประหยัดจึงเป็นสิ่งที่สำคัญในภาวะค่าครองวีพที่สูงขึ้น และยังนำเงินที่เราประหยัดได้นั้นไปใช้จ่ายอย่างอื่นได้ ดังนั้นเรามาทำการประหยัดพลังานกันเถอะ

– เส้นทางการขับขี่ ให้ทำการครวจสอบเส้นทางการขับขี่ของรถยนต์รวมไปถึงปั๊มตามเส้นทางที่เราจะไป ด้วย จะทำให้ประหยัดเวลาในการเดินทางอีกด้วย – เช็คสภาพรถให้ดี ตรวจสอบสภาพรถที่เราใช้ให้ใประใช้งานมีประสิทธิภาพอยู่เสมอ จะทำให้การทำงานของเครื่องยนต์คล่องตัว – ลมยาง การตรวจเช็ครมอย่างสามารถที่จะทำให้เราประหยัดก๊าซและแก๊สได้ การตรวจสอบควรทำทุกวันและเช็คในขณะที่กำลังเย็น ซึ่งปกติตามสถาณีเราเติมจะมีบริการอยู่แล้ว จะมีขนาดตามคู่มือที่ควรจะเติมเท่าไหร่

– เติมน้ำมันไว้ให้มาก การเติมน้ำมันไว้ให้มากเป็นการที่จะช่วยประหยัดเวลาด้วย เพราะว่าหากช่วงที่กำลังจะหมด และด้วยที่สถาณีบริการก๊าซนั้นมีน้อยบางที่เราอาจจะรอเติมด้วยแถวที่ยาว เยียด เราอาจจะจำเป็นต้งใช้น้ำมันไปที่ปั้มถัดไปดีกว่าการจอดรอได้ ซึ่งก็ไม่ได้เสียน้ำมันมาก – ตรวจสอบสภาพถัง การตรวจสอบถังนั้นนอกจากจะป้องกันการรั่วแล้วยังช่วยให้ก๊าซหรือแก๊สของเรา ออกไปโดบไช่เหตุสามารถที่จะใช้ได้อย่างเต็มที่

– ตรวจสอบหัวเทียน หากเป็นรถรุ่นเก่าและยังมีบางรุ่นที่ยังใช้หัวเทียนควรที่จะเปลี่ยนใหม่หาก ครบกำหนดหรือว่าจะเปลี่ยนไปใช้หัวฉีด – ค้าหาราคาแก๊ส ราคาแก๊สในแต่ละปั๊มนั้นจะไม่เท่ากันหากเราตรวจสอบราคาให้ดีที่สุดก็จะทำให้ เราประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ลงบ้าง – เตินในช่วงใกล้จะหมด หากเราเติมในช่วงมีก๊าซปหรือว่าแก๊สยังเต็มหรือว่ายังเหลืออยู่มากจะทำให้ เกิดการระหิยและทำให้พุ่งออกมาในขณะที่เปิดเติมได้ ยิ่งเหลือมากแรงดันยิ่งสูง…ที่ได้นำเสนอก็เป็นข้อมูลเล็กๆน้อยๆ อาจจะยังไม่มากเท่าไหร่ ลองนำไปใช้ดู ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะนำมาเสนอให้ใหม่

Facebook Comments