6ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่วัยรุ่นไทยต้องไปโดน

วันนี้จะพาเพื่อนๆทุกคนแอ๋วเหนือสัมผัสบรรยากาศที่สดชื่น รายล้อมไปด้วยภูเขาและต้นไม้นานาชนิด ซึ่งแต่ละที่ที่เรานำมาเสนอ เชื่อว่าหลายๆคนคงอยากไปแน่นอนกับ”6ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่วัยรุ่นไทยต้องไปโดน”รีบชวนเพื่อน ชวนแฟนแพ็คกระเป๋า แล้วไปฟินกันนะคะ^^

1.ย่านวัดเกต ตั้งอยู่บนถนนเจริญราษฎร์หรือถนนหน้าวัดเกตติดริมน้ำปิงตรงข้ามตลาดวโรรสหรือกาดหลวงเป็นทั้งย่านที่อยู่อาศัยและย่านท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของเมืองเชียงใหม่ เป็นถนนสายวัฒนธรรมที่อยู่คู่เชียงใหม่มายาวนาน เป็นย่านการค้าเก่าแก่ที่เจริญรุ่งเรืองในอดีต มีความงดงามโดดเด่นด้วยอาคารและบ้านเรือนเก่าแก่ ที่เปี่ยมไปด้วยสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าตั้งเรียงรายตลอดสองช้างถนน

2.ดอยสุเทพ เป็นสถานที่สำคัญของชียงใหม่ซึ่งเป็นที่ตั้งของวัดพระบรมธาตุดอยสุเทพปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่และพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์สถานที่เสด็จแปรพระราชฐานในช่วงฤดูหนาวของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดลุยเดช รอบพระตำหนักมีการปลูกพันธุ์ไม้ดอกชนิดต่างๆไว้อย่างสวยงามซึ่งเปิดให้ประชาชนเข้าชมพระตำหนักได้นอกจากนี้ยังมีบ้านม้งดอยปุยหมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ที่มีวัฒนธรรมที่น่าสนใจรวมถึงร้านขายของที่ระลึกต่างๆให้กับนักท่องเที่ยว

3.วัดศรีสุพรรณ เป็นวัดที่มีประวัติการก่อสร้างมาตั้งแต่ครั้งอดีตกว่า500ปีในรัชสมัยของพระเจ้าเมืองแก้วกษัตริย์เชียงใหม่ราชธานีและพระนางสิริยสวดีพระราชมารดามหาเทวีเจ้าโปรดเกล้าฯ ให้มหาอำมาตย์ชื่อเจ้าหมื่นหลวงจ่าคำ สร้างวัดชื่อว่า “วัดศรีสุพรรณอาราม” ต่อมาเรียกสั้นๆ ว่า“วัดศรีสุพรรณ”ภายในวัดมีอุโบสถเงินแห่งแรกของโลก ที่ชาวชุมชนร่วมแรงร่วมใจสืบสานเครื่องเงินชุมชนวัวลายซึ่งเป็นชุมชนทำหัตถกรรมเครื่องเงินที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเชียงใหม่

4.แกรนด์แคนยอน มีขนาดพื้นที่ความกว้างประมาณ30ไร่มีคันดินสูงเกือบ15เมตรหรือขนาดของตึก3ชั้นเสน่ห์อีกสิ่งหนึ่งคือน้ำภายในแอ่งดังกล่าวมีสีเขียวใสเหมือนสีของมรกตล้อมรอบหน้าผาสูงใหญ่ นอกจากเดินชมและถ่ายภาพความอัศจรรย์ของพื้นที่ดังกล่าวแล้วยังสามารถลงไปเล่นน้ำ

และสำหรับใครที่ชื่นชอบความผาดโผน ก็สามารถกระโดดหน้าผาลงน้ำได้ซึ่งถือเป็นกิจกรรมอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

5.ม่อนเเจ่ม มีอากาศเย็นสบายตลอดปีมีหมอกยามเช้าสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ โดยรอบมองเห็นทิวเขาสลับกันไปไกลสุดลูกหูลูกตา อีกด้านก็จะเป็นไร่ปลูกพืชต่างๆของโครงการหลวง สิ่งที่น่าสนใจซึ่งเป็นไฮไลต์ของการมาเที่ยวม่อนแจ่ม คือชมวิวสูดอากาศบริสุทธิ์ชมแปลงดอกไม้เมืองหนาวมีร้านค้าร้านอาหารไว้คอยให้บริการนั่งดื่มกาแฟ ทานอาหารชมวิวในกระท่อมไม้ไผ่ที่อยู่ติดริมเขาได้บรรยากาศมาก

6.น้ำพุร้อนสันกำแพง เป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงมาเนิ่นนานควบคู่กับการท่องเที่ยวของเมืองเชียงใหม่บรรยากาศร่มรื่นสวยงาม ล้อมรอบไปด้วยภูเขาธรรมชาติไม้ดอกนานาพรรณ และได้ตื่นตาตื่นใจกับความมหัศจรรย์ธรรมชาติที่มาจากความเปลี่ยนแปลงจากใต้พื้นโลกก่อกำเนิดน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิถึง100องศาเซลเซียสน้ำร้อนอันเดือดพล่านพุ่งขึ้นจากใต้พื้นพิภพสู่ท้องฟ้าสูงถึง15เมตรเป็นธรรมชาติที่น่าทึ่งอย่างมาก

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ จังหวัดเชียงใหม่น่าเที่ยวสุดๆเลยใช่มั๊ยละ
ใครที่กำลังลังเลอยู่ไม่ต้องคิดแล้วคะ…..ไปเที่ยวเชียงใหม่กัน><

Facebook Comments